Tự học giao tiếp Tiếng Anh? Tưởng khó mà dễ!

Chỉ học ngữ pháp và làm bài tập thôi là chưa đủ nếu bạn muốn sử dụng thành thục Tiếng Anh. Giao tiếp cũng là một mảng rất quan trọng mà nhiều bạn bỏ quên. Thế nhưng….

Có một mình thì học giao tiếp sao?

Học giao tiếp khó lắm?

Mình thử mãi rồi nhưng mà không cải thiện?

 

Vậy hẳn bạn chưa áp dụng các tips này rồi. Thử ngay và gửi kết quả về cho TDC nhé!

 

  1. Nói, nói, nói!

Hãy tự tin và nói thường xuyên nhất có thể, với nhiều người nhất có thể! Đừng ngại mắc lỗi! Bạn càng luyện tập nhiều, bạn sẽ càng trở nên tốt hơn và tự tin hơn trong cách phát âm và từ vựng của mình. Hãy nhớ rằng, nói là một kỹ năng, giống như học một nhạc cụ hoặc một môn thể thao mới – cách duy nhất bạn có thể trở nên giỏi là thực sự làm điều đó!

 

  1. Đọc to

Đọc to tờ báo hoặc tạp chí. Bạn thậm chí có thể tìm một kịch bản từ chương trình truyền hình yêu thích của mình và diễn lại! Đây là một cách tuyệt vời để luyện phát âm, vì bạn có thể tập trung vào cách phát âm tiếng Anh của mình mà không cần lo lắng về cấu trúc câu hoặc ngữ pháp.

 

  1. Ghi lại cuộc trò chuyện thực hành của bạn

Sau khi cuộc trò chuyện kết thúc, hãy dành một chút thời gian để suy ngẫm: Cuộc trò chuyện diễn ra như thế nào? Bạn nghĩ bạn đã hiểu được bao nhiêu? Bạn cảm thấy thoải mái như thế nào với chủ đề này? Bạn có gặp phải từ nào chưa biết không? Chỉ suy nghĩ về nó theo cách này sẽ giúp bạn tự tin hơn vào lần tiếp theo khi nói (và cung cấp cho bạn những điều có mục tiêu để làm việc, chẳng hạn như từ vựng mà bạn chưa hiểu).

 

  1. Tìm một đối tác trò chuyện nói tiếng Anh

Điều quan trọng là tìm một đối tác để thực hành, lý tưởng là một người nói tiếng Anh bản ngữ. Nếu bạn sống xung quanh những người nói tiếng Anh, hãy thử kết hợp các cuộc trò chuyện thân mật vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Nếu đó không phải là một lựa chọn, hãy cân nhắc thuê một gia sư riêng mà bạn có thể gặp trực tuyến qua các công cụ như Skype hoặc Google Hangouts.

 

  1. Đừng quên sử dụng công nghệ

Điện thoại thông minh có thể là một công cụ mạnh mẽ để học ngôn ngữ. Nó có thể giúp bạn tìm tài liệu đọc, trò chuyện với gia sư, hoặc thậm chí ghi âm lại bài nói của chính bạn!

 

Vẫn chưa biết nên bắt đầu từ đâu?

Khó khăn trong việc hệ thống kiến thức?

Nhắn tin ngay cho TDC để chúng mình tư vấn riêng cho bạn!