5 điều Gen Z cần lưu ý để thu hút nhà tuyển dụng

Một ứng viên lý tưởng cho công việc cần có những tố chất gì? Đó là câu hỏi chưa và sẽ không bao giờ có câu trả lời thỏa đáng. Một phần vì những yêu cầu tuyển chọn và đánh giá nhân viên còn tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động của mỗi công ty. Tuy nhiên, hôm nay TDC sẽ vạch ra một số những đặc điểm mà hầu như những người đang tìm cho mình một công việc mơ ước, đặc biệt là những bạn Thế hệ Z (Gen Z), cần có để ‘ghi điểm’ trong mắt nhà tuyển dụng!

1. Kinh nghiệm làm việc

Đúng, bạn cần có kinh nghiệm! Hay ít nhất là bạn cần biết mình yêu thích lĩnh vực nào và đã có trải nghiệm nhất định với lĩnh vực đó hay chưa? Tin mình đi, nếu có thời gian, các bạn nên đọc thêm sách để tích luỹ những góc nhìn mới. Việc này giúp bạn đi nhanh và xa hơn trong lĩnh vực mà bạn đã lựa chọn.

Ứng viên cần có kinh nghiệm làm việc

2. Tiếng Anh thuần thục

Với nhiều bạn trẻ gen Z hiện nay, ngoại ngữ không phải là điểm mạnh! Thế nhưng, trong thời đại hội nhập toàn cầu, mọi khía cạnh, dù là công việc, cũng yêu cầu một ngôn ngữ chung để chia sẻ. Tình cờ tiếng Anh lại làm được điều đó. Hiển nhiên ngôn ngữ này đã trở thành công cụ đắc lực để sinh tồn trong giới công sở. Một ứng viên có khả năng xử lý tình huống, đàm phán, trao đổi thư từ bằng tiếng Anh thuần thục sẽ luôn tìm được vị trí xứng đáng trong mắt các nhà tuyển dụng. Vì thế nếu có thời gian học ngôn ngữ này, các bạn hãy ngay lập tức lăn xả vào nhé!

Tiếng Anh cần là điểm mạnh của gen Z

3. Tinh thần làm việc cao

Hầu hết nhà tuyển dụng luôn tìm thấy niềm tin với những ứng viên tương lai có tinh thần làm việc ngút trời. Để làm được điều đó, hãy nhớ:

  • luôn sẵn sàng dồn tâm sức, chất xám, thời gian để mang lại thành quả công việc tốt nhất
  • không né tránh khi gặp phải vấn đề mà luôn tập trung tìm kiếm cách giải quyết thỏa đáng
  • sẵn sàng tiếp nhận lời phê bình và sửa đổi nếu như điều đó giúp cho bản thân bạn tốt hơn

Hãy luôn luyện tập những thói quen này nhé các bạn gen Z. Rồi một ngày bạn sẽ trở nên cực kỳ lý tưởng trong mắt nhà tuyển dụng đó.

4. Khả năng quản lý thời gian

Từ bé chúng ta đã được học cách lên thời gian biểu và thời khoá biểu. Đến khi đi làm, mọi thứ cũng không có gì khác, thậm chí còn phải ở ‘le-vồ’ cao hơn. Hãy tưởng tượng bạn được giao cùng lúc ba đầu việc nào! Khi đó hãy tự lên cho bản thân một lịch trình làm việc khoa học, có tổ chức. Trong thời đại 4.0, các bạn gen Z hoàn toàn có đầy đủ những công cụ hiện đại như Iphone, Ipad để sắp xếp, tổ chức, nhắc nhở công việc. Khi đã làm được việc đó, bạn sẽ nhận được sự đánh giá cao không chỉ ở người sếp tương lai mà còn cả những ứng viên xung quanh nữa.

Đọc thêm:

40 mẫu câu giao tiếp thông dụng tại văn phòng

5. Kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm đỉnh cao 

Nếu được lọt vào vòng phỏng vấn nhóm, bạn cần cởi mở, thân thiện với không chỉ với nhà tuyển dụng mà còn với các ứng viên khác, những người mà bạn sẽ cùng làm việc để chạm tới mục tiêu chung! Còn nếu bạn đủ kinh nghiệm và sự khéo léo để dẫn dắt họ nữa thì thật tuyệt vời. Để làm được việc đó, bạn cần có khả năng giao tiếp, ứng xử tinh tế trong mọi tình huống. Dù là trong công việc hay cuộc sống riêng của bạn, giao tiếp ứng xử luôn là cầu nối tốt nhất để đạt được thành công và tình cảm của những người xung quanh, phải không nào?

Nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm một ứng viên đa tài

Trên đây là những yếu tố mà hầu hết các nhà tuyển dụng đều muốn thấy ở nhân viên của mình. Kiếm tiền chưa bao giờ là một câu chuyện ngắn, đơn giản và đầy sắc hồng. Nhưng nếu bạn xây dựng được sự tự tin cũng như luôn giữ được thái độ tích cực thì chắc chắn sẽ có ngày bạn biến bức tranh đi làm của mình trở nên phong phú, nhiều màu sắc hơn.

Một lần nữa, với một gen Z đang ở điểm đầu của sự nghiệp, hãy từ từ. Mọi thứ cần thời gian để phát triển! Trước mắt hãy tập trung vào điều cần thiết nhất, kinh nghiệm và ngoại ngữ! Hai công cụ này sẽ mang lại sự chắc chắn cũng như an toàn nhất cho công việc của bạn. Nếu bạn cần một nơi để xây dựng nền tảng sử dụng tiếng Anh nghe – nói – đọc -viết hiệu quả, hãy tham khảo các khóa học tại TDC nhé 😉

Chúc các bạn thành công với những dự định của bản thân!